คุณสมชาติ ลีลาไพบูลย์สกุล

เป็นโรคสะเก็ดเงิน


คุณสมชาติเป็นโรคสะเก็ดเงินมาเวลานาน หลังจาก ที่ได้รับการรักษา
จากพานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ คุณสมชาติก็มีอาการดีขึ้นจนหายจากอาการดังกล่าว

คุณรัชนี ศิริสกุลงาม

ผู้ช่วยผอ.ฝ่ายตัวแทน สังกัดกลุ่มทิพย์บูรพา สาขาระยอง บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด

สุขภาพดีเปลี่ยนชีวิต
“ความสำเร็จ” ถือเป็นเป้าหมายสูงสุดในชีวิตของทุกคน ซึ่งคุณรัชนีเอง ก็มีความปรารถนาไม่แตกต่างจากคนอื่น เธอเป็นคนทุ่มเททำงานอย่างจริงจัง ตั้งใจ และวางแผนชีวิตอย่างเป็นระบบ ไม่ว่าจะเป็นการขายที่บ้านทำธุรกิจค้าข้าวสารบรรจุถุง หรือการเข้ามาทำธุรกิจด้านประกันชีวิต เธอก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงามด้วยการเป็นแชมป์ที่มียอดขายสูงสุดถึง 8 ปีซ้อน ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอภาคภูมิใจ แม้จะทำงานหนัก แต่เธอก็ดูแลสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดี ออกกำลัง กายอาทิตย์ละ 3 วัน เลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ เลี่ยงอาหารก่อมะเร็ง แต่วันหนึ่งชีวิตชีวิตเธอกลับต้องเปลี่ยนไป เมื่อถูกโรคร้ายคุกคาม

"ช่างนั้นชีวิตประสบความสำเร็จมาก แต่ก็ไม่เคยละเลยการดูแลตัวเอง เพราะที่ผ่านมาจะแบ่งชีวิตออกเป็น 4 ส่วน คือ งาน, สังคม, ชีวิตส่วนตัว และครอบครัว ทุกอย่างต้องดูแลให้ดี ซึ่งตอนนั้นไม่เคยคิดว่า ในชีวิตจะต้องเจ็บป่วย เป็นโรคร้าย แม้จะอายุเยอะขึ้น เพราะดูแลตัวเองดีมาก จนช่วงอายุประมาณ 41 ปี จู่ๆ ก็ปวดท้องมาก ปวดจนทนไม่ไหว ไปหาหมอ ปรากฏว่า เป็นนิ่วในถุงน้ำดี ก็ต้องตัดถุงน้ำดีทิ้ง อาการก็ดีขึ้น รักษาโรคจนหาย ก็ตรวจสุขภาพทุกๆ 6 เดือน ในระยะ แรกสุขภาพก็ดีขึ้น"
"ต่อมาอีกประมาณ 7 ปี ตอนนั้นอายุ 7 ปี วันดีคืนดีก็ป่วยหนักมาก เหมือนหมดเรี่ยวหมดแรงไปเฉย ๆ ตัวผอมเป็นอยู่ 6 เดือน เลยให้หมอตรวจ แบว่าเป็นไทรอยด์ ต้องกินยารักษา ก็แพ้ยาผิวหนังเป็นแผลพุพอง หมอก็เลยเปลี่ยนมาให้กลืนรังสีแทนทรมานมาก ไทรอยด์ยังไม่ทันหายดี ไปตรวจร่างกายก็เป็นซีสต์ที่หน้าอก มีน้ำเหลืองไหลออกมา ไปหาหมอหลายโรงพยาบาล หมอ ลงความเห็นว่า ต้องตัดเต้านมทิ้ง ทุกข์ใจมาก จากที่เคยหน้าตาแจ่มใส กลายเป็นคนอมทุกข์ น้ำหนักลดไป 10 กิโลกรัม"

"ด้วยความที่ไม่อยากตัดเต้านม ก็เลยไปโรงพยาบาลเอกชนหมอให้ทำโมโนแกรม ทำไปทำมา ก็เกิดภาวะเลือดจาง สภาพร่างกายตอนนั้นแย่มาก ตัวเหลือง ตาเหลืองแต่ป่วยขนาดนั้น ก็ยังไปทำงานนะ มาประชุมกับเขตที่กรุงเทพฯ เจอใครก็ทักไม่สบายหรือเปล่า ทำไมโทรมจัง ไม่สดใสเลย ยิ่งเครียดหนักเข้าไปอีก เพราะปกติเป็นคนดูแลรูปลักษณ์ตัวเองค่อนข้างมาก ชีวิตไม่มีความสุขเลย เราอยากหน้าตาสดใส เลยคนแนะไปทำศัลยกรรมฉีดแก้ม ตอนแรกจะทำนะ 2แต่คนห้าม เขาบอกว่าร่างกายมันป่วย ทำศัลยกรรมก็ไม่สวยขึ้นหรอก"

ชีวิตที่หมดหนทาง และต้องรักษาตามแนวทางของแพทย์ปัจจุบัน ทำให้เธอพยายามหาหาทางที่จะรักษาโรคเพราะอยากมีสุขภาพที่ดีขึ้น แม้จะดูแลผิวพรรณ สุขภาพอย่างไร ก็ไม่ได้ดีขึ้นอย่างที่คาดคิด นั่นอาจเป็นเพราะอายุที่มากขึ้น ประกอบกับอาการเจ็บป่วย จนวันหนึ่งเธอก็ได้มาเจอกับการรักษาโรคด้วยแพทย์ทางเลือกแนวใหม่

ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก็มาประชุมที่ไอเอ็นจีที่กรุงเทพฯ ก็มีพี่คนหนึ่งซึ่งเป็นพยาบาลเก่า แนะนำให้มาลองมาศูนย์ของโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ที่แบงคอค เมดิเพล็กซ์ เอกมัย ก็ไปพบแพทย์ เผอิญไปเจอกับศูนย์แพทย์ทางเลือก “พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์" ก็เลยลองไปปรึกษาหมอ ตอนนั้นยอมรับเลยว่า ใครแนะว่าทำอะไรดี รักษาที่ไหนดี ก็ทำหมด เหมือนเราไม่มีทางออก มาถึงหมอก็แนะให้เจาะเลือดตรวจ ปรากฏว่า อาการที่เห็นเกิดจากความผิดปกติของโฮโมนในช่วงวัยทอง ร่างกายขาดวิตามิน เส้นเลือดอุดตัน มีแนวโน้มเป็นเบาหวาน ให้งดของหวาน และช็อกโกแล็ต หมอก็แนะนำให้คีเลชั่น (Chelation) ล้างหลอดเลือดทั้งหมด 10 ครั้ง อาการก็เริ่มดีขึ้น หลังจากนั้นก็รักษาด้วยการบำบัดเซลล์และปรับสมดุลฮอร์โมนตามธรรมชาติ 'ซึ่งรักษามา 2 เดือนครึ่ง เห็นผลชัดมาก อาการไทรอยด์ค่อยๆหายไป ผิวพรรณดีขึ้น นอนหลับดี ซึ่งผลดีของการใช้เซลล์บำบัด นอกจากจะช่วยฟื้นฟูอวัยวะภายในแล้ว เรายังได้ผิวพรรนหน้าตาที่อ่อนเยาว์กลับคืนมาด้วย

“การที่เลือกพานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ เพราะความน่าเชื่อถือถือเป็นสถาบันมาจากเยอรมัน และมีแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงทำให้มั่นใจในคุณภาพ ที่ผ่านมา คิดว่าการดูแลตัวเองดีทุทอย่าง จะพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บได้ ก็ไม่ใช่ความจริง เพราะยิ่งอายุเยอะ อวัยวะอะไรที่เสื่อมไปเรื่อย ๆ ดังนั้นเราต้องรู้จักวิธีชะลอวัย มีชีวิตอย่างสมดุลย์ มีสมองดีไว้ทำงาน หน้าตาอ่อนเยาว์ส่งเสริมบุคลิกที่ดี วันหนึ่ง ถ้าเราจะลงจากตำแหน่งเราจะต้องลงมาแบบล้างรอในอ่างทองคำ เลิก เพราะเราอิ่มตัว ไม่ใช้ให้เรื่องของสุขภาพมาบีบบังคับเรา”

“วันหนึ่ง ถ้าเราจะลงจากตำแหน่ง เราจะต้องลงมาแบบล้างมือในอ่างทองคำ เลิก เพราะเราอิ่มตัว ไม่ใช่ให้เรื่องของสุขภาพมาบีบบังคับเรา"

คุณพรพรรณ สิทธินววิธ

"ดูแลสุขภาพก่อน ได้เปรียบก่อน”
สาวสวย ใบหน้าหวาน ผัวย่องเป็นยองใย บุคลิกกระฉับกระเฉง “พรพรรณ สิทธินววิธ” หรือ คุณ พอลลี่ ปัจจุบันเธอทำงานในตำแหน่ง PR Marketing แบรนด์ดังจากอังกฤษ ขวัญใจสาวๆขาช๊อป "Cath Kidston" และเพิ่ง แกรนด์ โอเพนนิ่ง ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ไป แวบแรกที่เราเห็นคุณ พอลลี่ ก็เห็นว่าผิวพรรณเธอสดใส เหมือนเด็กสาวแรกรุ่น เธอหัวเราะแล้วบอกกับเราว่าจริงๆ เธอเพิ่งอายุ 24 เท่านั้น ทำให้เราอดแปลกใจไม่ได้ว่าทำไมหญิงสาววัยเพียง 20 ต้นๆ ถึง สนใจที่เข้ามารับบริการที่พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์

"พอลลี่เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับ การดูแลสุขภาพที่สุด ไม่ว่าจะออกกำลังกายกลางแจ้ง ไปฟิตเนส แรกๆ ก็คิดว่า ถ้าคุณภาพแข็งแรงผิวพรรณก็น่าจะดี แต่การเล่นกีฬากลางแจ้งทั้งว่ายน้ำ ขับเจ็ทสกี มันทำให้ผิวคล้ำ หุ่นดี สุขภาพดี แต่ผิวเสีย ก็กังวลใจ บังเอิญเมื่อ 2 ปีก่อนตอนนั้นเพิ่ง 22 ปีด้วยขา พอลลี่ไปเจอเพื่อนรุ่นพี่ที่งานอีเว้นท์แห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เจอพี่เขามานาน เจออีกที ผิวพรรณปิ๊งมากๆ เปลี่ยนไปเยอะจริง ๆ ก็ลองแอบถามว่าไปทำอะไรมา เพราะเราเองก็อยากผิวพรรณสดใสบ้าง (หัวเราะ)"
"พี่เขาบอกว่า เขามารับบริการที่พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ ที่นี่จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะคอนปรับสมดุลในเรื่องของสารอาหารให้เหมาะสมกับความต้องการร่างกาย และมีการตรวจเลือดเพื่อหาสาเหตุของการเจ็บป่วย หรือ ปัจจัยที่ทำให้เราผิวพรรณไม่สดใสได้ เราก็เลยสนใจ มีแพทย์ทางเลือกที่ไม่ได้ใช้ยา แต่ใช้การตรวจเลือด ก็เลยมาปรึกษาที่พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ต้องบอกก่อนเลย ตอนที่มาสุขภาพ พอลลี่แข็งแรงนะคะแต่อยากผิวพรรณสดใสมากกว่า คนรักสวยรักงามนะคะ (หัวเราะ)”

"คุณหมอให้คำแนะนำดีมาก ข้อมูลแน่น ที่สำคัญอธิบายเข้าใจง่าย เริ่มแรก พอลลี่ก็เจาะเลือด ขยายดูเม็ดเลือด และสารพิษตกค้าง พอลลี่อายุ 22 แต่เม็ดเลือดแดงเบี้ยว เพราะมีอนุมูลอิสระในเลือดเยอะมาก แถมยังมีสารโลหะหนักตกค้างในเลือดอีกเพียบ ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหาร และอ็อกซิเจนได้น้อย เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ซึ่งนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวพรรณพอลลี่ไม่สดใส รวมทั้งการมีสารตกค้างในเลือดมากๆ จะทำให้อวัยวะระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานมีประสิทธิภาพน้อยลง พอลลี่บอกตรงๆ ว่าตกใจมาก คือใครจะเชื่อว่า คนอายุแค่ 20 ต้นๆ จะมีอะไรปลอมปนในเลือดมากขนาดนั้น เลยตัดสินใจรับทรีตเม้นท์เลย

ครั้งแรกที่รับบริการที่ พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ พอลลี่เริ่มต้นที่ทำครีเอชั่นเลย หลายคนอาจคิดว่า ยังเด็กอยู่ ทำไมมาล้างหลอดเลือด แต่เท่าที่ตรวจพบโลหะหนักเอย อนุมูลอิสระเอย พอลลี่ว่า การสะสมสารพิษไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุ เพราะถ้าเราหายใจเอาควันเสียจากรถยนต์ เจอสารพิษตกค้างในผักผลไม้ เราก็สะสมไปเรื่อยๆ นี่ขนาดอายุนิดเดียว เม็ดเลือดเบี้ยวเพราะอนุมูลอิสระ ตัดสินใจทำเลย จะรอให้อายุเยอะทำไมทำได้เลย ทำครั้งเดียวมีคนทักว่าไปท่าอะไรมา หน้าใสขึ้น ก็เข้าทางละ หลังจากทำคีเลชั่น พอลลี่ก็เริ่มรับสารอาหารทางหลอดเลือด รับบริการไม่กี่ครั้งผิวใสปิ๊ง ก็รับบริการมาตลอด ตอน นี้ก็ 2 ปีแล้ว พอลลี่ทำหลายอย่างมาก หมอแนะนำขั้นตอนการดีท็อกซ์ ล้างพิษจากตับ หลอดเลือดทำได้ ซึ่งการล้างพิษสำคัญมาก เพราะจะทำเราสามารถรับวิตามิน และสารอาหารเพื่อเข้าไปบำรุงร่างกายได้เต็มที่และ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งการที่เราไม่มีสารพิษตกค้าง ทำให้อวัยวะเรามีความเป็นหนุ่ม เป็นสาวไม่ต่างจากผิวพรรณภายนอก

หลายคนอาจมองว่า พอลลี่เว่อร์หรือเปล่าที่ทำอะไรต่ออะไรเยอะแยะ ยังเด็กอยู่เลย แต่พอลลี่บอกได้เลยว่า การดูแลสุขภาพ ควรเริ่มตั้งแต่เรายังเด็กๆ เรารีบดูแลสุขภาพ และอวัยวะภายในตั้งแต่ตอนไหน เราก็สามารถชะลอวัยช่วงอายุตอนนั้นไว้ได้ เป็น ผู้หญิงใครจะอยากอายุ 20 แต่หน้าปาเข้าไป 30 อย่างตอนนี้พอลลี่ 24 ก็อยากผิวพรรณหน้าตาเป็น 24 ตลอดไป (หัวเราะ) จริงๆ ก็ไม่ได้ห่วงแค่ผิวพรรณหน้าตานะ แม้แต่ตับไตไส้พุงอวัยวะข้างในพอลลี่ก็ห่วงไม่แพ้กัน (หัวเราะ)"

การดูแลสุขภาพของคนรุ่นใหม่ ที่ทำงานหนัก หรือเที่ยวบ่อย ยังควรต้องดูแลหนัก ไม่ต้องรอให้มีอายุสามสิบปีสี่สิบปี ค่อยหันมาดูแลรักษาสุขภาพ ควรเริ่มแต่ตอนนี้ จากหมั่นตรวจสุขภาพประจำทุกปีเพื่อเช็คสภาพร่างกาย อย่างเป็นคนชอบเดินทาง โอกาสรับมลภาวะก็มีมากขึ้น ยิ่งไม่ได้เคร่งครัดกับการรับประทานแบบคนรักสุขภาพจะ ทำให้มีการสะสมสารพิษ และอนุมูลอิสระมากขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว

"พอลล่าเป็นลูกค้าพานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ได้สัก พักครอบครัวก็มารับบริการกันหมดทุกคน จนตอนนี้ก็เป็นลูกค้ามาได้ 2 ปีแล้ว ชอบ วิลล่า เมดดิก้าตรงที่ไม่ยัดเยียดให้ลูกค้าทำโน่นท่านี่ แต่รักษาตามความเป็นจริง มีปัญหาที่อะไรก็แก้ไขให้ตรงนั้น อยากได้เรื่องผิวหมอก็จัดการให้ ลูกค้ามีปัญหาสุขภาพตรงไหน ก็จะรักษาเฉพาะจุด และที่สำคัญที่สุด คือเห็นผลเร็วมาก ประทับใจก็ตรงนี้แหละค่ะ”

คุณดวงดาว จารุจินดา

"จูงมือคนรัก ถนอมความรัก ด้วยการดูแลกัน”
เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ แต่ไม่ว่าจะนานเท่าไร ยังคงความงามดุจดวงดาวที่เจิดจรัสสมชื่อเสมอ "คุณดวงดาว จารุจินดา” ที่ไม่ได้ด้วยแต่เพียงกายและ ใบหน้า แม้เสียงก็ยังสวยเสนาะ ด้วยว่าเธอเป็นนักพากย์มืออาชีพ แต่ความงามก็เจิดจรัสบนใบหน้าได้มาจากการประโลมแต่ง หากแต่เป็นความสวยจากภายในที่เปล่งประกายจนคนรอบข้างต่างชื่นชม

ความงามจากภายในของคุณดวงดาวนั้น นอกจากออกมาจากจิตใจอันงดงาม ซึ่งเธอมีมิตรจิตให้คนรอบข้างอย่างท่วมท้นสม่ำเสมอแล้ว คุณดวงดาวยังมีวิธีดูแลสุขภาพที่ดีอย่างลึกซึ้ง... ลึกจนถึงระดับเซลล์กันเลยทีเดียว

การดูแลสุขภาพที่ลึกถึงระดับเซลล์ทั่วไปนี้คือแนวทางการ รักษาแบบ "เซลล์บำบัด” ที่ "พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์" สถาบันการแพทย์ชั้นนำด้านเซลล์บำบัดจากประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นทั้งการรักษาและป้องกันความเจ็บป่วยแบบองค์รวม โดยคุณดวงดาวมีคุณแม่เป็นผู้จุดประกายให้เข้ามาดูแลสุขภาพที่นี่ด้วยกัน
“ต้องขอบคุณคุณแม่ ถ้าใครได้เห็นคุณแม่ก็จะอึ้งกันหมด เพราะคุณแม่อายุจะ 84 แล้ว แต่ตัวเองนี่ไม่ได้ครึ่งของคุณแม่เคย เรื่องการดูแลตัวเอง ส่วนหนึ่งก็โชคดีที่ได้รับกรรมพันธุ์ถ่ายทอดมาจากคุณแม่บ้างอีกส่วนหนึ่งก็คือสนใจดูแลสุขภาพมาตลอด คือโชคดีที่เคยได้ทำรายการครบเครื่องเรื่องผู้หญิงเป็นเวลายาวนานถึง 13 ปี ในช่วงนั้นจากการที่มีโอกาสได้สัมภาษณ์บุคคลที่มีคุณค่าในหลายสาขาอาชีพ รวมไปถึงเรื่องของการดูแลสุขภาพ ทำให้ได้ข้อมูลตรงนั้นมามากมาย แล้วก็สั่งสมเป็นประสบการณ์ ทำให้เราได้มาดูแลตัวเองอีกที อีกอย่างหนึ่งก็คือด้วยสายงาน ด้วยอาชีพของเรา เรา ก็ต้องดูแลตัวเองอยู่แล้วด้วยค่ะ"

“การดูแลสุขภาพที่ทำเป็นประจำและสม่ำเสมอ ก็มีทานวิตามิน อาหารเสริมต่างๆ ด้วยความที่คุณแม่ท่านเป็นนักอ่าน เวลาที่ท่านอ่านหนังสือมา ก็จะคอยบอกว่าอะไรดีอย่างโน้นอย่างนี้ คุณแม่เป็นคนสนใจเรื่องพากนี้ แล้วจะดูแลเรื่องอาหารการกิน และตัวเองก็รับประทานสารสกัดจากเมล็ด องุ่นไทยธรรม ซึ่งเป็นพรีเซนเตอร์ด้วย ตื่นนอนมาปุ๊บสมาชิกทั้งบ้านจะทำเหมือนกันหมดเลย คือ ทานสารสกัดจากเมล็ดองุ่นก่อนเลยตอนท้องว่าง แล้วก็ทานมาโดยตลอด แล้วก็ดีมาตลอด แต่ก็ต้องยอมรับว่าทุกสิ่งอย่างเป็นไปตามวัยค่ะ"

ขนาดที่คุณดวงดาวดูแลตัวเองถ้วนทั่วทั้งอาหารการกินก็แล้ว ออกกำลังกายเป็นประจำก็แล้ว ทานอาหารเสริมก็แล้ว แต่คุณดวงดาวก็ยังไม่วายพบกับความเจ็บป่วยที่คาดไม่ถึง แม้จะไม่เพียบหนักถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาล แต่คนในครอบครัวต่างช็อกไปตาม ๆ กัน กับประกายที่แอบหมองลงของคุณดวงดาว
“คือตัวเองมีเป้าหมายในชีวิตว่าจะเล่นละครไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ จะพูดกันอย่างนี้ตลอดกับคนในกองถ่าย จะเป็นเกียรติประวัติ คอยดูนะ จะตายคากองถ่าย แต่ปรากฏว่าพอมาถึงช่วงก่อน 1 ปีที่ผ่านมานี้ กลายเป็นว่าไม่เอาแล้ว ไม่เล่นละคร ลาเลยค่ะ ลาอย่างเดียว ถอนตัวเขาก็ไม่ยอมให้ถอน แล้วที่พูดกับหัวหน้าที่ช่อง 7 เรื่อง การพากย์หนังซึ่งเป็นงานประจำที่ช่อง 7 ขอลาไม่เอาแล้ว ไม่ไหว ไม่อยาก เหนื่อยมาก เกเรมาก คือจะพูดกับหัวหน้าเราทุกวันว่าลาออกลาออก หัวหน้าเองก็ยังเห็นนะคะ ยังทักเลยว่า เหมือนคนที่ตาไม่มีแวว สายตาเหมือนคนหมดอาลัยตายอยากในชีวิต คือแปลกมาก จากคนที่มีไฟในตัวเองมากๆ ทำงานมาถึงจุดจุดหนึ่งกลับเหมือนร่างกายหยุดไปหมด ข้างในเหมือนอ่อนแรง ไม่มีแรง เหนื่อย และ เหมือนจิตตก"

"ตอนนั้นแย่มาก จนต้องมานั่งวิเคราะห์ รวบรวมหาสาเหตุ สรุปแล้วก็คือ เพราะว่า เราทำงานหนักมาก เราถ่ายละครแบบถ่ายไปออกไป ไม่ได้นอนเหมือนคนอื่นเลย เราพากย์หนังมา ถึงตอนตั้งท้อง ลูกดิ้นอยู่ ในท้องก็ยังพากย์หนังยังไม่ได้นอนเลยจนกระทั่งใกล้คลอด พอคลอดลูกทั้ง 2 คนเลยเราก็ได้พักอยู่แค่ 10 วัน ไม่เคยได้พักเป็นเดือนเหมือนคนอื่นเขาเลย คือร่างกาย ถูกใช้มามาก ใช้เยอะๆๆๆ จนกระทั่งมาถึงวันหนึ่ง ถึงแม้เราจะบำรุงอะไร ยังไงก็ตาม ก็เอาไม่อยู่แล้ว ถึงจุดพีคสุดๆ แบบกลไก ในร่างกายอ่อนล้าแล้วเรี่ยวแรงจะไปหมดเลย และเราก็หยุดเหมือนกับว่าไม่ไหวแล้ว ไม่เอาแล้ว ไม่เอาๆๆๆ ตอนนั้นก็จิตตก สามีหรือคนในครอบครัวก็รู้สึกได้ว่าเราเป็น อะไรไป พอถึงบ้านก็เงียบ ทั้งที่เคยเป็นคนคุยร่าเริง แจ่มใส ไฮเปอร์ พลังเยอะ แต่กลับจอดมากเลย อยากหยุดทุกอย่างหมด"

ชีวิตที่เหมือนกับจอดไปแล้วของคุณดวงดาว เปรียบได้กับรถยนต์ที่ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ถูกใช้งานหนัก จนค่อยๆ สึกหรือไปตามสภาพการใช้งาน เช่นเดียวกับเซลล์ ในร่างกายที่ค่อยๆ เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ร่างกายจึงค่อยๆ หมดพลัง และเจ็บป่วยทรุดลง แต่ในเมื่อรถยนต์ยังสามารถเปลี่ยนอะไหล่ให้กลับมาใช้งานได้ วิธีการรักษาด้วยเซลล์บำบัดที่พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ก็สามารถสร้างและซ่อมแซมเซลล์ที่เกิดภาวะเสื่อมในร่างกาย ให้กลับมามีชีวิต ชีวาได้อีกครั้ง ให้ชีวิตที่จอดไปแล้วนั้นกลับมาสดใสได้อีก

"ทั้งที่ได้รับคำชวนต่างๆ นานา จากคน รอบกาย แต่ก็ไม่เคยสนใจเพราะเชื่อมั่นว่า ตัวเองแข็งแรงมาก ดูแลสุขภาพดีมาก ปรากฏวาเพื่อนรัก ทัศวรรณ เสนีย์วงศ์ และคุณแม่เข้ามารับการดูแลที่พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ก่อน คุณแม่ซึ่งท่านยังคงแก้มใส หน้าใส ออกกำลังกายในน้ำ ขี่จักรยานทุกวัน ก็ยังยอมรับว่ามีวันร่วงโรย ปรากฏว่าคุณแม่ได้รับคำแนะนำจาก ศ.ดร. นพ. สมศักดิ์ วรคามิน ซึ่งท่านเก่งมาก ท่านมีความเชี่ยวชาญ และแนะนำให้คุณแม่ทานสมุนไพร ได้ตรงจุด คุณแม่ก็จะดีขึ้นๆๆ จนกระทั่งมาถึงตัวเรา"

สาเหตุของความเจ็บป่วยทั้งที่ดูแลตัวเองอย่างดีมาโดยตลอด กลับต้องมาแพ้คำว่าฮอร์โมน "คุณหมอบอกสาเหตุว่าปัญหา อยู่ที่ฮอร์โมนค่ะ ฮอร์โมนตัวเดียวเลย อย่างอื่นก็โอเคหมด คือผู้หญิงเรานี่พอถึงวัยหนึ่ง เมื่อเราหมดประจำเดือนแล้ว ฮอร์โมนจะเป็นสิ่งสำคัญ มันทำให้เราจิตตก ซึมเศร้า นอนไม่หลับ ทำให้เป็นกรดไหลย้อนเข้าไปอีก นอกจากนี้ก็เรื่องของคอเลสเตอรอลสูง ซึ่งน่าจะเป็นที่กรรมพันธุ์มากกว่าอย่างอื่น" เมื่อค้นพบว่าตัวเองมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่าง ถนัดตาด้วยเซลล์บำบัด จึงจูงมือทั้งคนรู้จัก คนที่รัก คนที่เคารพ รวมถึงสมาชิกทุกคนในครอบครัวจารุจินดาทั้งหมดมาที่ พายาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ ทันทีโดยไม่รีรอ

"มากันทั้งครอบครัวเลยค่ะ ทั่งสามีและลูกชาย แต่ปัญหาที่พบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณหมอก็จะแนะนำวิธีการรักษาที่แตกต่างกันไป ไม่ใช่ว่าทุกคนต้องทำเซลล์บำบัดกันหมด อย่างคุณแม่นี้ขนาดท่านอายุ 84 แล้ว แต่ท่านแค่ทานวิตามินที่คุณหมอ แนะนำให้ถูกต้องเหมาะสมเท่านั้นเองแล้ว ท่านก็สดใสขึ้น ร่างกายท่านที่ว่าแข็งแรงอยู่แล้วยิ่งแข็งแรงขึ้นอีก แต่ไม่ใช่แค่คนในครอบครัวเท่านั้นนะค่ะ ถ้ามีโอกาสได้เจอกับบุคคลที่เรารัก ก็จะบอกให้มาที่นี่ทันทีไม่ให้รีรอเลย อย่างที่แนะนำอาหรั่ง ไพรัช สังวริบุตร ช่างหลังมานี้เห็นว่าท่านเครียด เหนื่อยล้าเพราะท่านก็ประสบบัญหาเยอะ อย่างโรงถ่ายที่ลาดหลุมแก้วน้ำท่วม ท่านก็ลำบาก ท่านเปรียบเสมือนพ่อเรา เป็นครู เป็นปูชนียบุคล เป็นร่มโพธิ์ร่มไทร เราเห็น ท่านเราก็อุ่นใจ แล้วก็รักท่านประหนึ่งว่าท่านเป็นพ่อเราเลยก็อยากเห็นท่านมีสุขภาพแข็งแรง จนกระทั่งวันหนึ่งท่านก็ยอมมา แล้วก็เข้าโปรแกรมได้ไม่กี่ครั้งเองนะคะ เราก็รู้สึกว่าท่านดีขึ้น เห็นสีหน้าท่านเปลี่ยนดูมีความสุข ท่านก็มาขอบอกขอบใจเราบอกว่าดีๆ ๆๆ ดีมากเลย"

ในเดือนแห่งความรัก ถ้าไม่เอ่ยถามถึง ความรักบ้างก็คงจะไม่ได้ เพราะการพากันมาดูแลสุขภาพด้วยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว โดยเฉพาะการจูงมือกันของคุณดวงดาวและสามี คือภาพที่เหมือนเป็นของขวัญที่วิเศษเหลือเกินสำหรับความรัก

"สูตรการใช้ชีวิตคู่ของตัวเองคือการเคารพในความเป็นสวนตัวของกันและกัน แล้วก็การให้เกียรติกัน ไว้เนื้อเชื่อใจ มีความรับผิดชอบ โชคดีที่สามีมีอะไรก็จะบอกกันหมด คุณพลากรเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ และสิ่งนี้เขาก็จะบอกต่อ สอนไปกับลูก ชีวิตคนเรานั้นเมื่อเรารับใครสักคนเข้ามาในชีวิต เราต้องยอมรับว่าชีวิดเราเปลี่ยนไป เราจะ ต้องรับผิดชอบคนคนนั้น นี่คือสิ่งที่เขาสอนลูกทั้งสองคน เมื่อคนเรามีความรับผิดชอบ เวลาที่จะเป๋ออกไปนอกทิศทาง เรา จะหักห้ามใจและจะกลับมาในจุดเดิมได้ เพราะเราไม่เหมือนเดิมแล้ว เราได้ ยอมรับคนอีกคนเข้ามาในชีวิต ที่สำคัญคือคนในครอบครัวต้องแชร์กัน แล้วก็ร่วมแบ่งปันทั้งสุข และทุกข์ กับลูก ๆ เองบางทีเรามีปัญหาตรงนี้ก็มานั่งคุยกัน เล่าสู่กันฟังว่าเท่าที่วัยของเขาจะรับได้ จนเติบโตกันหมดแล้วบางทีเรามีปัญหาเรื่องอะไร เขามีปัญหาเรื่องอะไร เราก็เปิดใจคุยกันได้หมด ทั้งเรื่องความรัก เรื่องผู้หญิง เรื่องงานเรื่องอะไร จะสุขจะทุกข์ ทุกเรื่องเลย จนตอนนี้ลูกจะแยกบ้านออกไปอยู่เองแล้ว อาจจะไม่ได้เจอกันทุกวัน แต่เราจะโทรหากันทุกวัน เพื่อจะถามว่า วันนี้ลูกทำอะไร ลูกเป็นอย่างไร ลูกมีความทุกข์หรือความสุขอย่างไร งานยุ่งไหม ต้องใส่ใจคนที่เรารักอย่างสม่ำเสมอ หน้าที่สำคัญเลยก็คือ ต้องดูแลในเรื่องของอาหารการกิน ส่วนเรื่องสุขภาพมาที่พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ก็วางใจได้แล้วเพราะมาที่นี่แล้วดีมาก ทีนี้เราก็ต้องใส่ใจดูแลเรื่องอื่นแทน เขาชอบไหม ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร คนเราเมื่ออยู่ด้วยกันด้วยความรัก ยิ่งนานไปจะเหมือนเป็นเพื่อนชีวิตมากกว่า ดังนั้น ต้องดูแลใส่ใจและเข้าใจกันทุกเรื่อง"

ความรักของคุณดวงดาวนั้นรายล้อมอยู่รอบกาย เพราะเธอมักจะแบ่งปัน ส่งต่อความรักให้กับคนอื่นเสมอ การดูแลตัวเองและคนที่คุณดวงดาวรัก ก็คือ การดูแลซึ่งกันและกันตลอดเวลา และทำให้ แต่ละวันนั้นมีคุณค่าที่สุด อีกหนึ่งคือการมาที่พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ก็คือ การส่งต่อความรักของคุณดวงดาวด้วย "การจับมือใครสักคนนั้นไม่ยากเลย แต่ถ้าจะจูงมือใครคนนั้นที่เรารักให้อยู่ กับเราไปยาวนานตลอดชีวิต นอกจากการประคับประคองความรักนั้นให้เป็นรักยืนยงแล้ว ก็ต้องดูแลสุขภาพของคนที่เรารักให้แข็งแรงไปพร้อมกับกับเราด้วย เหมือนคู่ของ คุณดวงดาวดูแลกันและกันมาตลอด ให้ดวงดาวนี้จะยังคงเจิดจรัสเปล่ง ประกายในหัวใจคนกี่รักได้เสมอ"

Alex Pasikowski

"ชีวิตใหม่กับ "หัวใจ" ดวงเดิม”
หากได้ยินชื่อ "โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ" หลายคนหวาดผวา เพราะถ้าใครเป็น ก็มีโอกาสป่วยเป็นหัวใจวายเฉียบพลับ นั่นหมายถึงโอกาสเสียชีวิตก็มาเคาะประตูเยือนถึงหน้าบ้านคุณ ยิ่งถ้าคุณเจ็บป่วยในพื้นที่ห่างไกลหรือรุ้สึกว่าหาแพทย์เฉาะทางที่ไว้ใจได้ยาก หรือไม่มั่นใจในเครื่องไม้เครื่องมือ Mr.Alex Pasikowski Director Dragon Capital Group LTD. (International) นักธุรกิจการเงินวัย 40 กว่าปี ก็ประสบพบเจอเหตุร้ายที่สุดในชีวิต เมื่อหมอบอกกับเขาว่าเป็นโรคเส้นเลือดตีบ และจะต้องทำบอลลูนเพื่อขยายหลอดเลือดถึง 5 จุด

การเจ็บป่วยถือเป็นเรื่องปกติของคนทุกคน แต่สำหรับอเล็กซ์การป่วยเป็นหลอดเลือดหัวใจตีบถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงแล้ว แต่เคสของเขากลับเป็นเรื่องร้ายแรงยิ่งกว่า เมื่อแพทย์ตรวจพบอาการผิดปกติทางร่างกาย เขาป่วยเป็นหลอดเลือดตีบ แต่ด้วยการเดินทางไปมาระหว่างไทยและประเทศออสเตรเลีย ทำให้เขามีอาการเส้นเลือดหัวใจตีบกำเริบในไทย อเล็กซ์ค่อนข้างกังวลกับเรื่องนี้ เพราะหมอที่ออสเตรเลียบอกว่า เขามีความผิดปกติของเส้นเลือด นอกเหนือการเส้นเลือดตีบ
"ผมตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลในออสเตรเลีย เพื่อค้นหาสาเหตุของอาการ และได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ผู้ตรวจว่า เป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจที่ค้นพบยาก ที่สำคัญอาการโรคหัวใจที่พบนั้น ยังไม่มีบันทึกเกี่ยวกับวิธีรักษาที่ชัดเจน พออาการมากำเริบในไทย หมอในไทยวินิจฉัยว่า ค่าหัวใจผมสูงเกินอัตราคนทั่วไปที่จะมีขาดอยู่ได้ หมอแนะนำให้ผมต้องทำบอลลูนเพื่อขยายหลอดเลือดถึง 5 จุด บอกตรง ๆว่าผมเองก็กลัวมาก เพราะเป็นการผ่าตัด เอาอุปกรณ์เข้าไปไว้ในเส้นเลือด ผมก็มองหาโรงพยาบาลชั้นดีในไทย แต่บอกตรงๆว่า ยังไม่อยากเสี่ยง ตอนนั้นผมเลยตัดสินใจ หาข้อมูลเกี่ยวกับโรคนี้ และมองหาสถานพยาบาลไปพร้อมกันเพื่อประกอบการตัดสินใจ”

สิ่งที่เกิดขึ้นกับอเล็กซ์คงไม่แตกต่างจากหลายๆคน ถ้ารู้ว่าตัวเองป่วยเป็นโรคหัวใจ ก็ต้องหาสถานพยาบาลที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ซึ่งเขาเองยอมรับว่า การป่วยเป็นโรคหัวใจไม่ใช่เรื่องล้อเล่น และอาจมีโอกาสเสียชีวิตเมื่อใดก็ได้ ทำให้เขาตัดสินใจเลือกวิธีบำบัดแทนการผ่าตัด

"ตอนนั้นผมกลัวตายมาก แต่ให้ผ่าตัดเลยผมก็ไม่กล้า ผมอยากมีอายุยืน ไม่อยากให้มีข้อผิดพลาด ผมเองก็มีครอบครัว มิตรสหาย เพื่อนร่วมงาน ที่อยากพบเจอกับคนอื่น ๆ อยากใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ให้คุ้มค่าอย่างมากที่สุด ซึ่งผมศึกษาหาสถานพยาบาลหลายแห่ง ผมเลยตัดสินใจเลือกที่จะรับการบำบัดแทนการทำ บอลลูน เพราะผมได้มาเจอกับพานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ ซึ่งที่นี่ใช้มาตรฐานเดียวกับของเยอรมัน ซึ่งมีความมั่นใจในศักยภาพ และวิธีการบำบัดและรักษา หลังจากที่รู้ว่ามีพานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ ในไทย ก็ตัดสินใจ เดินทางมารับการตรวจรักษาทันที"
"ขั้นตอนการรักษาก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เพียงผมได้บอกข้อมูล เกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพทั้งหมดให้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ พร้อมเข้ารับการทดสอบในโปรแกรมตรวจวิเคราะห์ สุขภาพ เพื่อค้นหาต้นตอสาเหตุที่แท้จริง จากการตรวจหมอบอกว่า อาการโรคหัวใจถือว่าเอาการอยู่ แต่ด้วยไม่มีอาการโรคหัวใจวายเฉียบพลันมาเยือน หมอเลยเลือกให้ทำการขยายหลอดเลือด หรือ คีเลชั่น ซึ่งเป็นวิธีที่ค้นคว้าโดยแพทย์จากยุโรป และอาการอย่างผมหมอบอกว่าโปรแกรมในการรักษานานประมาณ 3 เดือน ซึ่งผมตกลงเข้ารับการรักษาทันที เพราะที่นี่บอกว่าผม ยังเยียวยาได้ ทั้งๆที่โรงพยาบาลบอกต้องทำบอลลูนเส้นเลือด ถึง 5 จุด"

หลังจากที่ได้รับการรักษาจากพี่พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ เพียงแค่ เดือน ผมเองก็ได้รับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายจากผลของการบำบัด โดยเฉพาะอาการเจ็บหน้าอก จนทำให้ผมรู้สึกว่า สิ่งที่ผมได้ค้นหามาหลายเดือน ผมได้เลือกถูกแล้ว และยังสร้าง ความเชื่อมั่นให้กับตัวเรา โดยผมเลือกในการทำอย่างต่อเนื่อง เพราะผมเชื่อว่า ถ้าได้ทำครบทุกขั้นตอนของโปรแกรมจะส่งผลดียิ่งขึ้นต่อสุขภาพ ซึ่งผมรู้สึกดีขึ้นมาก ที่สำคัญกระบวนรักษานั้น ไม่ยุ่งยาก หรือซับซ้อนโดยไม่จำเป็นต้องเข้าการศัลยกรรมผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ การทำบอลลูน ทำบายพาส ไม่ต้องเจ็บตัว"

"ขั้นตอนรักษาของวิลล่า ใช้เทคนิคหลายขั้น เพราะจากการตรวจหาสาเหตุแท้จริงจากโปรแกรมที่แพทย์ได้ทำให้ผมนั้นพบ ว่า เส้นเลือดมีการอุดตัน มีไขมันเกาะตัว โลหะหนักบางตัว ตกตะกอนในเส้นเลือด แต่มีไม่มากนัก ดังนั้นไม่จำเป็นต้องเข้ากระบวนการผ่าตัด เพียงแค่เข้าโปรแกรม และดูแลร่างกาย ตาม ที่แพทย์แนะนำ หัวใจของผมก็จะทำงานได้ดีตามปกติ และผมมาเข้าพบแพทย์ เข้าโปรแกรมแค่สัปดาห์ละครั้ง สะดวกมาก โดยใช้เวลามานาน ก็กลับไปทำงาน หรือไม่กระทบเวลาในชีวิตประจำวันมากนัก"

ก่อนหน้าเข้ารับการบำบัดรักษา กับทาง พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ คลีนิก มร.อเล็กซ์ บอกว่า เขามีการเจ็บ แน่น อึดอัด ไม่สบายตัว ที่บริเวณหน้าอก แต่เมื่อผ่านไปได้ประมาณ สองสามเดือน หลังการบำบัดรักษา ก็พบว่า อาการดังกล่าวหายไป และเริ่มรู้สึกมี กำลังแข็งแรง ร่างกายมีการตื่นตัวมากกว่าเมื่อก่อน ผมมีความสุขเพิ่มมากขึ้น ผมไม่เครียด ว้าวุ่นใจเหมือนก่อนหน้านี้เลย และยังพบว่าความดันโลหิตก็ดีขึ้นตามลำดับใกล้เคียง กับคนปกติมากขึ้น วันนี้ผมมั่นใจกับตัวเอง และไม่มีความกดดัน เหมือนเมื่อก่อนเข้ารับการรักษาที่วิลล่า ผมทำงานได้ดีขึ้น สนุกขึ้น ถึงแม้ว่างานที่รับผิดชอบมีส่วนเกี่ยวข้องกับความเครียด ที่มีผลต่อความดันโลหิตก็ตาม

"ชีวิตประจำวันของผมเปลี่ยนไป จากก่อนหน้าที่จะเข้ารับการรักษา แต่ตอนนี้ ผมหันมารับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น การรักษาได้เปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตของผม ที่ให้ความสำคัญด้านสุขภาพมากขึ้น และเพื่อทำให้ได้มีชีวิตที่ยืนยาว และยังรู้สึกหนุ่มขึ้นและกระตือรือร้นมากยิ่งขึ้น ผมรู้สึกขอบคุณอย่างมาก ทั้งแพทย์ และพนักงาน ที่ให้การรักษา และดูแลอย่างดี ให้ความรู้สึก ความอบอุ่น เป็นกันเอง ใส่ใจผู้ป่วยอย่างผมด้วยความเป็นมืออาชีพ ที่สำคัญคือด้วย ประสิทธิภาพสูงที่สุดเท่าที่เคยพบมา ทำให้ผมรู้สึกโชคดีมากที่ เข้ามารับการรักษาที่ พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ คลินิก ผมได้แนะนำที่นี่ให้กับ ครอบครัว และเพื่อน ๆ ซึ่งเพื่อนของผมก็มารับการรักษาที่นี่เช่นกัน"

หัวใจคนเราเป็นอวัยวะที่ต้องทำงานหนักที่สุดอวัยวะหนึ่ง หัวใจมีการเต้น การบีบตัวตั้งแต่แรกเกิดจนวินาทีสุดท้ายที่เราหมดลมหายใจ ดังนั้นหัวใจจึงต้องมีหลอดเลือดซึ่งทำหน้าที่นำเลือดจากหลอดเลือดใหญ่ ซึ่งประกอบด้วย สารอาหาร พลังงาน และออกซิเจนไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ เพื่อให้กล้ามเนื้อหัวใจทำ หน้าที่สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่าง ๆของร่างกายได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้นกับหลอดเลือดที่เลี้ยงหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นการตีบหรือการอุดตันของหลอดเลือด ก็จะทำให้กล้ามเนื้อหัวใจที่ถูกหล่อเลี้ยง โดยหลอดเลือดนั้นขาดเลือดหรือตายไป ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจบีบตัวได้ไม่ดี ผลที่ตามมาคือหัวใจ ไม่สามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆได้เพียงพอ และอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้